Nào ở đâu xa, những kẻ tung tin “không có lợi” cho Đảng- Nhà Nước, nói xấu cán bộ cao cấp (Tô Hải)


“…Mình cũng ngạc nhiên về một trang mạng “đánh thẳng vào nội bộ của cung đình” cụ thể đến thế mà tại sao các cơ quan điều tra “giỏi nhất thế giới” như các CAM Việt (+) lại bó tay? Không thể không có một thế lực nào đó “chống lưng”!...”
Mình có thể khẳng định: Suốt gần 70 năm “lỡ rồi phải” đi theo, sống và làm việc (cũng như chẳng làm gì suốt 19 năm nay) cho cái “Đảng lãnh đạo toàn diện”, lúc thì mang danh Lao Động, lúc thì Cộng Sản, lúc …chẳng hiểu mang danh…gì này (vì thấy ông nào mà cộng sản bự đều lên xe, xuống ngựa, nhà cửa, lâu đài, ruộng vườn được gom về tay con cái, họ hàng nội ngoại có giá đến cả ngàn ngàn tỉ đồng!)… “theo chính sách chiếu cố (ngầm) đối với cán bộ cao cấp”!
Cho đến hôm nay, ở cái tuổi 88, mới lần đầu, được chứng kiến cái cảnh “mạnh ai nấy nói”, “đường ai nấy đi” trong nội bộ giai tầng lãnh đạo, cực… tân thời vô sản như ngày nay …Đặc biệt oái oăm, ồn ào, ác liệt là cái năm 2014-15, cái năm “bản lề” của cuộc chuẩn bị “thay đổi ngai vàng”…Thôi thì đủ thứ “tự diễn biến”, “tự thoái hóa” và tự do phát biểu, tuyên bố, tuyên mẹ, tuyên ngôn, tuyên cáo, …vung tí mẹt để tỏ vẻ ta đây là người dám nói dám nghĩ (nhưng chưa ai dám làm gì)…, để lấy điểm với toàn dân và thế giới của mấy cỡ bự nhất, bự nhì, ba, tư… của đất Việt.
Vô tình các vị này đã làm “ngòi nổ” cho những thượng thư, hạ thư, thậm chí cả đến mấy anh quan tỉnh, quan huyện, chánh tổng, lý trưởng, nghị này, nghị nọ cũng được cớ “học tập ăn theo” phát biểu phứa văng mạng mà không lo bị “xử lý”.
Thế là, nổi lên phong trào “nói xấu” cán bộ lãnh đạo không chừa một ai, kể từ anh to nhất đến anh thấp bét của hàng ngàn blogger. Facebooker… Một số tờ báo của đảng lãnh đạo cũng khéo léo góp phần “nói xấu” những kẻ như Trần văn Truyền, Dương Chí Dũng…(nếu quan niệm nói sự thật về cái xấu của cán bộ mà họ muốn bảo vệ “uy tín ảo” là nói xấu”) liên tục bị khui ra các vụ ăn cắp hiếm có, lãng phí, lợi dụng chức vu, xử oan, thậm chí giết người …Toàn là những tin tức “không có lợi”, “Gây hoang mang”, ”làm chia rẽ nội bộ”….”nói xấu cán bộ cao cấp” cả!
Cuối cùng trong những ngày cuối năm, những người đứng đầu các cơ quan chuyên chính tuyệt đối của vô sản Mác-Lê: Vũ trang (quân đội + công an = còng số 8 và nhà tù) và Tuyên Huấn (truyền thông) đã thay nhau lên tiếng báo động về những chuyển biến bất thường kia… và luôn mồm cảnh báo về sự “phá hoại đoàn kết nội bộ”, “vu cáo, nói xấu cán bộ cao cấp” hòng “làm mất uy tín của đảng trong quần chúng”. Thậm chí, ngay trong báo cáo trước đại hội Đảng chỉ có 1 trăm chín mươi mấy ông….. đại biểu với nhau mới tập trung hôm 5/1/2015 (ngoài ông Nguyễn Bá Thanh vắng mặt vì “trọng bệnh” ra không biết còn thiếu ai “chết vì ung thư-ung thiếc” gì như ông Phạm quí Ngọ nào nữa không?) ông Tổng của họ cũng không quên nhắc nhở khi … “lấy phiếu tín nhiệm”!
Rằng thì là……”phải bảo đảm dân chủ, khách quan, công tâm….và đặc biệt: “không để các thế lực xấu, thù địch lợi dụng chống phá!”
Vậy là ông tổng đã vô tình thú nhận trong việc lấy phiếu tín nhiệm lần này có “lực lượng xấu, thù địch” nằm ngay trong các ông cũng có kẻ thù giấu mặt chống phá đấy! Hãy cẩn thận! Đúng là càng già càng dại càng ngu thiệt!
Rồi các ông ấy răn đe bằng việc phạt tờ báo này, tờ báo nọ, thậm chí cả VTV (cho nó có vẻ “vô tư”!) cùng với việc bắt 2 blogger Người Lót Gạch và Quê Choa….
Nhưng xin lỗi mấy ông! Tôi xin “chỉ điểm không công” cho mấy ông những kẻ đang sống sát nách mấy ông đã đang “kích động” toàn dân (trong đó có cả tôi) cần phải thay đổi, thậm chí phủ nhận cái thể chế mà ông Trọng kiên quyết không chia xẻ với bất cứ cá nhân, với một lực lượng chính trị nào khác….” đây nè:
1- Ông Ba thủ tướng: Ông này coi như cái “đầu tầu” đã lôi kéo theo cả hàng loạt nhân sỹ trí thức, đảng viên lão thành “hua ra”, tung hô ầm ỹ rồi thi nhau noi gương ông, nói mạnh hơn, thẳng thắn hơn, có văn hoa, lý luận hơn những gì ông đã nổ phát “thông điệp đầu năm”: Rằng thì là
-Động lực mới phải đến từ đổi mới thể chế và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của nhân dân;
-Dân chủ và Nhà nước pháp quyền là “cặp song sinh” trong một thể chế chính trị hiện đại;
-Người dân có quyền làm tất cả những gì Nhà nước không cấm và sử dụng pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình;
-Cơ quan Nhà nước và cán bộ công chức chỉ được làm những gì pháp luật cho phép.
-Mọi quyết định quản lý của Nhà nước đều phải minh bạch;
-Nhà nước phải làm tốt chức năng kiến tạo phát triển.
Còn tự diễn biến hăng hơn thế nữa, trong chuyến công du châu Âu tại Berlin ông còn “Lý luận” đanh thép như sau
“Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. Việt Nam không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này”.
Thế là, như được cơn mưa lúc nắng hạn, ào ào lên các thứ tổ chức dân sự, các hội, đoàn, cứ nắm chắc lấy mấy chữ “thay đổi thể chế”, “dân chủ và nhân quyền” cũng như đường lối thủ tướng đã tuyên bố, “cái gì không cấm đều được làm” mà tiến lên không còn e dè sợ hãi…
Vậy thì ông Dũng chả là kẻ “kích động” lật đổ số 1 là gì??
Bây giờ sang nhân vật số 2!
Đó chính là: Nguyễn Sinh Hùng, ủy viên bộ chính trị, chủ tịch quác hội!
Cái me-xừ “lập trường mị dân lộ liễu rất thiếu đảng tính” này, trong “năm bản lề” đã không ngừng kết luận về các tội lỗi gây ra bởi chính phủ ông thủ Dũng. Hãy đọc những gì mà báo của đảng cũng có “móc” ra vài câu….”bình dân” nhất điển hình là:
“…Hiện nay nhiều lãnh đạo bộ ngành ngồi thụ động, chờ có bao nhiêu tiền để chi. Thu được đồng nào các đồng chí đem xài hết… chi đầu tư các đồng chí hãm lại, rồi cứ vay nợ ào ào. Như vậy thì làm sao phát triển được đất nước, rồi trả nợ không được thì sụp đổ”…
Chưa hết!
“Phải cân bằng thu – chi. Thu lấy mà chi, chứ bây giờ cứ phát hành trái phiếu lu bù, vay lu bù để chi thì chết thôi”.
Rồi xếp Hùng đưa ra dẫn chứng:
“Trước đây chúng ta vay hạn 10, 15, 20 năm. Bây giờ các đồng chí phát hành trái phiếu chỉ có 2, 3 năm và thậm chí chỉ 1 năm. Vậy cái việc trả nợ đè lên đầu lên cổ làm sao mà sống được?”.
“Cứ ăn hết lấy gì mà tiêu, ăn hết mà không có tiền chi lương thì tôi không hiểu thế nào”…
“Bội chi người ta để một đường, mình để một đường. Nợ công người ta tính một đường, mình tính một đường. GDP người ta tính một đường, mình tính một nẻo…

Rõ ràng ông “vua lập pháp” đã xổ toẹt hoàn toàn cả cái “lội các” của “vua hành pháp”. Liệu có cây viết lề trái nào có đủ gan, đủ gân, đủ tư liệu, đủ uy thế chánh trị để lên án nặng nề, “nói xấu chính phủ đến mức đó như thế mà không bị còng tay, nhập kho cùng Ba Sàm, Duy Nhất, …hay không?
Và… có lẽ cũng nhờ cái “kíp nổ” có tiếng vang lớn của hai anh đứng đầu lập pháp và hành pháp mà hàng loạt, hàng loạt các thứ tuyên bố, kết luận “vô tư” từ hai cơ quan này được tung ra, đúng ít sai nhiều, lẫn lộn phải trái, làm hoang mang, làm “phân tâm đảng viên và quần chúng”! Nói đơn giản là làm quần chúng mất lòng tin ở cả hai cơ quan này tuốt tuột!
Đáng chú ý là sự vùng lên phản biện và mỉa mai chính ngay ông vua Tổng vì câu nói (có thể là…lỡ lời?) ông trót buông ra ngay giữa Quốc Hội ngày 23/10/2013, rằng thì là:
“Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng chủ nghĩa xã hội còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa…”
….thế là tay bô trưởng Phạm Quang Vinh, chẳng coi “vua cha” là cái đinh gì, đã công khai mỉa mai (hay “nói xấu” Tổng bí thư cũng thế) bằng một câu huỵch toẹt ra cốt để tẩy những bộ não đã vón cục xi-măng của các học viên “Học viện chính trị Quốc gia” mà ông đến để trình bầy về quan điểm ”đổi mới triệt để” của ông như sau:
“Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm!!!”
Còn tay thứ trưởng (gần trùng tên với tên tử tù "ụ nổi 83M" 360 tỉ) Nguyễn chí Dũng thì bồi thêm một phát:
“Tôi cứ suy nghĩ mãi một điều, nếu chúng ta đi mà không rõ đi đâu, bằng cách nào, bao giờ đến… thì không bao giờ chúng ta đi nhanh và bền vững được”.
Tưởng chả cần phân tích gì dài dòng, một người có IQ hạng xoàng cũng thấy được Sự rạn nứt từ trong nhận thức, (cái mà ông tổng thường nhắc “phải giữ cho được sự nhất trí, đoàn kết trong Đảng”) cho đến năm 2014 đã hoàn toàn phá sản...
Sự mất đoàn kết từ trong nhận thức giữa ngay các ông vua của ông vua đã quá rõ ràng.
Đã thế trong tháng cuối năm, khi các ông chung chung-ương ương chờ lệnh về họp đại hội lần 10, bỗng xuất hiện một trang mạng cực kỳ….”nguy hiểm” (cho lãnh đạo tối cao) vì nó ra đời với mục đích tôn chỉ rất rõ ràng, nghiêm túc về chính trị được đưa ngay lên avatar:

Nhận diện các gương mặt trong bộ chính trị khóa 11 và các gương mặt mới sẽ và bộ chính trị khóa 12. Những thông tin trung thực, khách quan để nhân dân có thể đánh giá năng lực, nhân cách của những người sẽ quyết định vận mệnh của dân tộc.
Sợ chưa?!
Nó mang một cái tên khá hấp dẫn CHÂN DUNG QUYỀN LỰC(*)…

Đặc biệt là nó đi thẳng vào vấn đề và chỉ có một chủ đề: vạch trần các mặt cực xấu của các cán bộ cao cấp nhất bắt đầu từ các cua bộ chính trị trở ra và trở xuống!
Nguyễn Xuân Phúc luôn hô hào chống tham nhũng, thậm chí còn đổ lỗi ‘Tham nhũng là do doanh nghiệp’ xin đọc thêm chi tiết ở đây - nguồn ảnh: CDQL
Hai bộ mặt thật mà “Chân Dung Quyền Lực" bắt đầu chiềng làng là hai bộ mặt thật, cực xấu xa, cực đê tiện và cực… trong hàng ngũ những người đầy quyền uy của “đỉnh cao trí tuệ vô sản đã trở thành tư bản đỏ”!
Đó là
1-Ủy viên Bộ Chính Trị, phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Với những tư liệu tuyệt đối mật không ai có thể có được như hình ảnh, công văn, quyết định thăng cấp hàng loạt cho những ai? chức vụ gì” ngày nào? Được làm gì? đều có bản chính dấu đỏ, thậm chí cả đến giấy phép lái xe của con trai bên Mỹ, đến “chứng nhận của con gái kết hôn ở Đà Nẵng với ai? Tên gì? Hiện có bao nhiêu tài sản, số nhà đất, số mét vuông… tất cả đều phải do những cơ quan có chuyên môn, có thẩm quyền và được phép mới nắm được trong tay và là bằng chứng cực hiếm có, cực cụ thể và cực thuyết phục để đưa ủy viên BCT này xuống hố, dựa cột hay được tiêm thuốc….”bổ” công khai hay bí mật!
Nhìn ông nằm lịm mà ứa nước mắt, liệu Nguyễn Xuân Phúc có biếthối hận vì những gì đã gây ra cho ông Nguyễn Bá Thanh?
Arnh và chú thích by CDQL, xin đọc chi tiết ở đây: CDQL 7/1/2015
2- Trưởng ban nội chính, trung ương ủy viên Nguyễn Bá Thanh, người đã được điều về Trung Ương bổ xung vào BCT với nhiệm vụ hốt hết hốt liền không nói nhiều bọn “trùm nội xâm". Vậy mà vào top 16 đã không thành lại còn bị họa chính kẻ đang ngấp nghé ghế thủ tướng khóa tới đã nhận lệnh đầu độc “kẻ thù nguy hiểm” một cách không gớm tay! Những tấm ảnh cực hiếm chụp tại trận với đủ thùng rác thải chất phóng xạ và hình hài Nguyễn Bá Thanh “không còn ra người” đã được trang mạng này độc quyền tung lên với kết luận chính Nguyễn Xuân Phúc và phe nhóm của tay này đã hạ độc thủ Nguyễn bá Thanh bằng chất độc phóng xả!
Rồi tiếp tục là tin và ảnh của “ông Thanh sắp trở về quê hương để chết”, có cả ngày giở chính xác tới từng phút lẻ, hình ảnh chiếc phi cơ đặc chủng, tên tuổi và chân dung các bác sỹ Mỹ sẽ đi theo…với nguyên cả chi tiết hành trình từ Mỹ về Đà Nẵng… liên tục được đưa lên mạng cho nhân dân biết trước cả tuần, rất đàng hoàng không tường lửa, chẳng một bài báo QĐND nào bác bỏ hoặc cải chính, cuốn hút cả triệu người đọc và các đài, mạng uy tín thế giới không ngừng phổ biến đi tới hàng chục, hàng trăm triệu con người! (*)
Chẳng khác gì một ‘trang mạng lề trái trong lề phải’ đã ra đời!!!
Cuối cùng, toàn bộ cái khối chuyên chính tư tưởng khổng lồ lề phải đành phải đưa tin “ăn theo” Chân Dung Quyền Lực (CDQL) về cái tin đồng chí Bá Thanh sẽ về, mặc nhiên công nhận sự tồn tại của trang này bằng một sự cải chính yếu ớt: “Không có chuyện đẩu độc mà là bệnh rối loạn sinh tủy thôi!
Chỉ tội nghệp cho mấy chú bác sỹ, giáo sư chuyên lo sức khỏe cho cung đình lúng ta lung túng trước những thắc mắc của báo chí. Ông thì nói “chưa có chứng cớ” sao nói được là bị đầu độc! Riêng ông Trưởng Ban thì đành đưa ra cái con ngoáo ộp: Thông tin về sức khỏe của cán bộ cao cấp phải được sự đồng ý của Bộ Chính Trị và Ban Tuyên Huấn Trung Ương! và giải tán!
Tóm lại là: Miễn hỏi dông dài, miễn thắc mắc đã có lệnh vua ban!


PTT. Nguyễn Xuân Phúc tham nhũng nhất trong ủy ban chống tham nhũng trung ương CSVN

Riêng về chuyện “Đế chế Nguyễn xuân Phúc” thì… coi như chưa nghe, chưa thấy chưa biết”! Mà cải chính cụ thể lại càng khó ăn, khó nói…
Mình cứ càng nghĩ càng vừa buồn cười và có tí phấn khởi cho cái sự “tự diễn biến” từ trên xuống, từ trong ra này… Rồi đi đến kết luận là “Chân dung quyền lực” đã làm chức năng được phép của một “quyền lực giấu mặt nhưng có thật”. Nó có thể tác động đến sự tồn vong khá mạnh của đảng-nhà nước toàn trị này!
Mình cũng ngạc nhiên về một trang mạng “đánh thẳng vào nội bộ của cung đình” cụ thể đến thế mà tại sao các cơ quan điều tra “giỏi nhất thế giới” như các CAM Việt (+) lại bó tay? Không thể không có một thế lực nào đó “chống lưng”!
Nhưng …thôi!..đã cam tâm làm “chỉ điểm không công” cho đảng của các ông ấy thì mình cứ vẫn mong các ông ấy thử ra tay “bắt tại trận” bọn chủ trang CDQL, mang ra tòa, bắt chúng nó thú tội “ngụy tạo hình ảnh, giấy tờ, tư liệu để bôi xấu chế độ, nói xấu cán bộ tốt như các đồng chí Phúc, đ/c Thanh”…rồi cho mỗi tên mươi mười lăm năm tù cho mình và nhiều người nữa bớt “ngây thơ chính trị” đi! Biết đâu cũng chả là… điều hay!!!
Thôi thì đầu năm cứ thử chỉ điểm mấy cái “lực lượng thù địch” đang sống ngay bên cạnh các ông ấy để các ông ấy khỏi phải đi tìm trong 90 triệu kẻ thù quá phức tạp khó khăn này! Biết đâu các ông ấy ra tay “thịt”… nhau như bên Tầu thì… sẽ có chút nào thay đổi mang lại lợi ích không ít thì nhiều cho con dân nước Việt!
Có ác quá không các bạn?
Tô Hải
Nguồn: to-hai.blogspot.be

(*) chandungquyenluc.blogspot.com

Không có nhận xét nào: