Côn an cộng sản 'đuổi cùng giết tận' gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định (Dân Làm Báo)

Tám tháng sau ngày người tù yêu nước Đinh Đăng Định vĩnh viễn ra đi, những người thân trong gia đình nhà giáo quá cố lại tiếp tục trở thành những nạn nhân tiếp theo bị bức hại trong âm mưu "đuổi cùng giết tận" của nhà cầm quyền CSVN.
Mới đây nhất, vào khuya 13/12/2014, con gái lớn của thầy giáo Đinh Đăng Định là cô Đinh Phương Thảo đã bị côn an cộng sản áp lực chủ nhà trọ đuổi ra khỏi nơi cư trú ngay trong đêm, giữa lúc trời Sài Gòn mưa to gió lớn.

Không còn cách nào khác, cô Thảo đành phải mang hành lý đến gửi nhờ nhà bà Dương Thị Tân trong hoàn cảnh bị mật vụ bám sát. Ngay lập tức, gia đình bà Dương Thị Tân cũng bị côn an kéo đến bố ráp ngay trong đêm với lý do "kiểm tra cư trú".
Do đã đoán trước chiêu trò của chế độ cộng sản, Đinh Phương Thảo đã kịp thời lánh đến nơi khác, nếu không cô sẽ bị bắt qua đêm trong đồn côn an với lý do "cư trú bất hợp pháp".
Dù vậy, sau khi thoát khỏi sự truy bắt của côn an, con gái người thầy quá cố Đinh Đăng Định một lần nữa lại phải lang thang khắp nơi để tìm chỗ nghỉ chân an toàn.
"Truy cùng đuổi tận"
Trong vòng 1 tháng, đây là lần thứ 3 liên tiếp cô Đinh Phương Thảo buộc phải chuyển nhà do sự bức hại và trả thù có hệ thống của nhà cầm quyền CSVN đối với gia đình người tù yêu nước Đinh Đăng Định.
Tối ngày 13/12/2014, khi cô Thảo vừa chuyển đến nhà trọ mới chưa đầy 30 phút thì lập tức bị côn an ập đến gây áp lực buộc chủ nhà trọ phải đuổi cô ngay trong đêm.
Những kẻ đe dọa, áp lực chủ nhà trọ tự xưng là "công an thành phố".
Anh Nguyễn Trí Dũng, con trai blogger Điếu Cày phẫn nộ viết trên facebook:
“Hành trang chủ yếu là tập sách, bị chủ nhà vội vã đuổi ra trong trận mưa đêm làm cho nó càng thêm nặng nề. Không biết đi về đâu, em khóc, em gái em cũng khóc, mẹ em trong điện thoại cũng khóc...”
“Đây là 2 cô con gái, nặng không quá 50 kg. Sống bằng đồng tiền mà mỗi ngày đạp xe đạp đi làm với vốn ngoại ngữ mà có”.
Gia đình bà Dương Thị Tân bị bố ráp giữa đêm khuya vì giúp đỡ cô Đinh Phương Thảo
Sau khi bị đông đảo côn an kéo đến bố ráp trong đêm chỉ vì giúp đỡ Đinh Phương Thảo, anh Nguyễn Trí Dũng viết tiếp:
“Cuộc kiểm tra ngày hôm nay nhà mình đã dự doán từ sớm, vì đây không phải là lần đầu tiên gia đình mình đối mặt với những thủ đoạn truy cùng đuổi tận và quấy rối kiểu như thế này”.
Nước mắt nhạt nhòa
Thoát được sự truy đuổi của côn an trong đêm, Đinh Phương Thảo cuối cùng đã tìm được nơi trú ẩn an toàn nhờ sự cưu mang của một số người tốt bụng.
Đinh Phương Thảo sinh năm 1988, là con gái lớn của cố nhà giáo Đinh Đăng Định, người đã qua đời hồi tháng 4 sau nhiều năm bị hành hạ trong nhà tù cộng sản.
Một lần nữa, chế độ cộng sản tiếp tục lộ rõ bộ mặt phi nhân, tàn ác khi tiếp tục dùng thủ đoạn 'đuổi cùng, giết tận' nhằm bức hại và trả thù gia đình những người bất đồng chính kiến, thậm chí ngay cả khi người đó đã vĩnh viễn ra đi.
Chế độ cộng sản đã cướp đi người cha thân yêu của Đinh Phương Thảo, nay chúng còn muốn cướp đi cả quyền được sống của cô gái 26 tuổi này.

Dân Làm Báo

Không có nhận xét nào: