Nhiệt liệt chào mừng ngài tân đại sứ Mỹ tại Việt Nam (Nguyễn Thanh Giang)


Hà Nội ngày 04 tháng 7 năm 2014
Kính gửi Ông TED OSIUS – Hoa Kỳ
Tôi là Tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, nhà địa vật lý. Cách đây hơn chục năm tôi có hân hạnh đã được đón tiếp ông nhiều lần tại nhà riêng của tôi. Khi ấy tôi ở Khu Tập thể Hòa Mục, phuờng Trung Hòa. Năm 2002 nhà tôi bị tháo rỡ để Chính phủ mở đường. Hiện nay tôi ở Khu Tập thể Địa Vật lý Máy bay, số nhà 6, ngõ 235 đường Trung Văn, quân Nam Từ Liêm, Hà Nội. Không xa Đại sứ quán Hoa Kỳ lắm.
Đựoc tin ông được Tổng thống Barack Obama tiến cử làm Đại sứ tại Việt Nam, tôi rất mừng. Tôi càng mừng hơn khi biết ông vừa đề đạt ý kiến đề nghị Chính phủ ông bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thưong với Việt Nam.

Tôi cầu mong Thượng viện Hoa kỳ sẽ chinh thức phê chuẩn việc bổ nhiệm ông.
Khi ông đến Hà Nội, khi nào bố trí được thời gian, tôi xin được mời ông lại đến thăm nhà tôi. Xin ông cho người đến hẹn trước để tôi chuẩn bị. Tại ngôi nhà mới này tôi đã hân hạnh được đón tiếp các ông: Grover Joseph Rees – Chánh Văn phòng Quốc hội, John S. Boardman – Phó Đại sứ, Michael Orona – Cố vấn Chính sách Đối ngoại Bộ Ngoại giao, các vị Tham tán Chính trị: Scott Douglas Bellard, Marc E. Knapper, các vị Bí thư Thứ Hai: Nathaniel G. Jensen, Noah S. Zaring, Brayan W. Danton … Tôi cũng đã được hội luận với các vi: Dân biểu Lorreta Sanchez, Dân biểu Edward R. Royce, ngài Đại sứ Pete Peterson, Phó Thư ký Bộ trưởng Ngoại giao Elizabeth Dugan, Cố vấn cao cấp Bộ Ngoại giao Susan Williams O’Sullivan, … tại một số nơi khác mà tôi được mời đến  Xin ông chuyển giúp lời thăm hỏi của tôi đến các ông bà ấy.
Thông qua mối quan hệ với các chính khách Hoa Kỳ tôi đã tích cực đóng góp cho việc bình thường hóa quan hệ Việt Nam Hoa Kỳ.
Ngay trong thời gian đầu của nhiệm kỳ Đại sứ này, tôi hy vọng ông sẽ dành hết tâm lực vào việc thiết lập Liên minh Việt Nam - Hoa Kỳ. Liên minh Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ giúp hai nước cùng giữ Biển Đông vì lợi ích của cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Liên minh Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện cho Việt Nam đóng góp vào công cuộc triệt phá ý đồ bành trướng của Bắc Kinh vì tương lai nhân loại. Đây là việc rất cần thiết, rất khẩn cấp mà nếu giải quyết được sớm thì tên tuổi của Tổng thống Barack Obama và của ông sẽ được ghi nhớ rõ ràng trong lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử Hoa Kỳ.
Vì không biết địa chỉ của ông, thư này được email đến: acshanoi@state.gov, comment@whitehouse.gov để nhờ họ chuyển tới ông. Hy vọng họ sẽ vui lòng giúp đỡ để chúng ta lại được gặp nhau.
Thân ái
Dr Nguyễn Thanh Giang
Số nhà 6 – ngõ 235 đường Trung Văn
Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Mobi: 0984 724 165
Email: giangnguyen1936@gmail.com

Không có nhận xét nào: