Lượm lặt

Phụ trang lượm lặt
Biến cố thiên nhiên chưa được kiểm chứng sau khi Kim Yong Il đột tử.
Không phải chỉ 24 triệu dân Bắc Hàn khóc tiếc thương trong một tháng cho Lãnh tụ Vĩ Đại Kim Jong-il vừa qua đời, mà theo hãng tin chính thức của Bắc Hàn KCNA (Korean Central News Agency) trời đất cũng nổi cơn xúc động.
Theo KCNA, ngày ông Ỉn qua đời, ngay tại nơi ông Ỉn sinh ra đã xảy ra những cơn động tuyết bất ngờ. Hãng tin cho biết vào sáng ngày thứ Bảy khi ông chết, có một tiếng nổ long trời tại Hồ Chon trên ngọn núi linh thiêng Paektu và bão tuyết đã hoành hành cả vùng núi non này. [Thật ra, ông Ỉn không phải sinh ra tại vùng núi non này mà là ở Tây Bá Lợi Á vốn là chốn lưu đày dành cho những tù nhân chính trị, bất đồng chính kiến trong thời gian còn Liên Bang Sô Viết Nga].

Cơn bão tuyết sau đó đã ngưng lại đột ngột vào ngày Thứ Ba và mặt trời sáng rỡ đã mọc trở lại chiếu soi đến tận chân trời cả vùng núi non này [khi đại tướng nhí ‘Ủn’ được chính thức nhìn nhận  nối nghiệp ông ‘Ỉn’]).

Trước đó vào ngày thứ Hai, một lời dạy dân của ông Ỉn vốn đã được khắc vào vách đá trên núi Paektu, tự dưng chiếu sáng rực lên trên đỉnh Jong Il trong nửa giờ. Ngoài ra những nhân viên của KCNA còn quan sát thấy một hiện tượng huyền bí khác.

Theo KCNA: ‘một con sếu Mãn Châu đã lượn quanh bức tượng ông Ỉn ba lần trước khi đáp xuống một cành cây. Con sếu đứng im lặng âu sầu trong nửa giờ với tư thế cúi đầu trước khi bay về hướng Bình Nhưỡng’. Ông Giám đốc của Bộ Bảo Quản Vùng Cách mạng Hamhung và các nhân viên đã đồng thanh nói rằng đến cả con sếu vườn cũng phải cám cảnh ra đi của Lãnh tụVĩ đại Kim Jong-il.
 Lượm Lặt

(Hãng tin AFP trích dẫn nguồn tin KCNA)

Không có nhận xét nào: