Phan Văn Chinh

Loài người hãy cảnh giác chủ nghĩa bành trướng mới
Về mặt địa lý tất cả các quốc gia nằm sát biên giới với Trung Quốc đều bị lấn chiếm. Thiệt thòi nhất là các nước nhỏ yếu mất rất nhiều phần đất.
Đã xảy ra nhiều cuộc xung đột vũ trang lớn nhất như : Nga-Trung , Ấn-Trung, vào thập kỷ 60. Tham
vọng lớn của các thế hệ lãnh đạo Bắc Kinh là, ỷ vào sức mạnh quân sự và dân số đông nhất hành tinh, từng bước gây chia rẽ các nước ASEAN và dùng mọi thủ đoạn viện trợ mua chuộc, dựng các tên tay sai Maoism chính thống ở các nước như Indonesia , Nepal , Malaysia vv… Khi thời cơ đến có sức mạnh quân sự tiên tiến như Hoa Kỳ chắc sẽ thâu tóm toàn bộ đất đai, tài nguyên của các nước Đông Nam Á để khai thác và thống trị. Đối với các nước lạc hậu ở châu Phi, châu Mỹ có nhiều tài nguyên thì Trung Quốc dùng chiêu bài “viện trợ” để khai thác áp đặt các “điều kiện” có lợi . Đối với các nước Châu Âu có nền khoa học tiên tiến và kinh tế phồn vinh thì thông qua trao đổi kinh tế, liên doanh sản xuất các mặt hàng chủ yếu như ôtô và các công nghệ cao cấp khác… Cán cân thương mại cộng với tỷ giá đồng nhân dân tệ thấp làm cho các đối tác thiệt thòi, hàng năm phải nhập siêu tới hàng trăm tỷ đô la.

Thêm vào đó khắp thế giới đều có Hoa kiều sinh sống, một số Hoa kiều bị tuyên truyền lừa phỉnh tiếp tay cho nhà cầm quyền trong nước và trở thành một đội quân viễn chinh lớn nhất. Đội quân này có các nhiệm vụ thao túng kinh tế, thúc đẩy nội gián, mua chuộc các cấp chính quyền, nắm bắt các thông tin quân sự, khoa học hiện đại gửi về nước, phá hoại trực tiếp trên mạng tại nước sở tại. Đội quân viễn chinh này có thể làm sụp đổ cả một quốc gia. Điều đó thực tiễn đã diễn ra ở một vài nước châu Á. Chúng ta phải hiểu rõ lịch sử và thời đại . Trung Quốc ngày nay khác hoàn toàn với thời trung cổ xa xưa nhưng bản chất truyền thống bao đời không thay đổi. Kết hợp cả mưu trí Khổng Tử lẫn khoa học kỹ thuật. Khoác thêm chiếc áo mới chủ nghĩa Marxism-Leninism. Trung Quốc có cả kho vũ khí nhiều thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Nga, hàng trăm quả tên lửa hạt nhân nguyên tử, bắt nhân dân lao khổ cực nhọc để sản xuất ra nhiều súng đạn, xe tăng, tàu chiến. Chính sách đối nội đàn áp bắt bớ những người có tư tưởng cải cách tiến bộ, bưng bít và bóp méo mọi thông tin, xây dựng thêm các bộ máy đàn áp như công an ,quân đội. Đảng thống trị trên một tỷ dân nhờ chính sách rất tinh vi rút kinh nghiệm từ vào thời xưa đến thời nay (chủ nghĩa Phát xít Đức-Nhật và chủ nghĩa Cộng sản ở Nga). Các bài học đó rất giá trị. Trung Quốc đang kỳ vọng thâu tóm toàn bộ Đài Loan và Biển Đông. Đài Loan, khác với Hồng Kông và Ma Cao, có nền kinh tế phồn vinh hiện đại và phát triển. Đài Loan có cả một kho vũ khí hiện đại của Âu, Mỹ. Trung Quốc đang thèm muốn nên chọn các giải pháp vừa hăm dọa vừa hòa hoãn, giao lưu “hảo hảo”, trao đổi kinh tế, buôn bán, du lịch qua lại, dùng nội gián tuyên truyền, mua chuôc, lật đổ mà không dùng biện pháp quân sự bắn phá Kim Môn , Mã Tổ như thời Mao .

Đứng trước những âm mưa bành trướng thôn tính cả biển Đông lẫn đất liền, mọi quốc gia trong khối Asean phải đoàn kết và cảnh giác .

Chúng ta biết rằng người Mỹ rất mạnh về quân sự, giỏi về kỹ thuật và có cả một kho vũ khí khổng lồ ước chừng 7000 đầu đạn tên lửa hạt nhân, có cả ngàn máy bay chiến lược lớn nhỏ, có 11 tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân, có cả hàng trăm tàu ngầm nguyên tử v.v. có biết bao nhiêu hạm đội, căn cứ quân sự ở khắp các châu lục. Nhưng về tư duy chiến lược rất non kém, bị các đối tác lừa bịp về các hiệp định. Ngây thơ trong vấn đề viện trợ cho Bắc Triều tiên, Pakistan, thổi phồng chủ nghĩa khủng bố lên, lao vào mấy cuộc chiến tranh.

Thứ nhất ở Irắc, thắng như chẻ tre, vào tới gần Baghdad rồi bỗng dưng dừng lại. Đó là sai lầm lớn, sau này chế độ độc tài Baghdad phục hồi lại, phải đánh lần thứ hai rất hao người tốn của. Rồi đến chiên trường Afghanistan kéo dài làm cho nước Mỹ suy thoái về kinh tế xa cách châu Á một thời gian. Người Mỹ chưa nhận thức được đâu là mối họa lớn nhỏ.

Loài người đang đứng trước hai mối họa :
1 - Chủ nghĩa khủng bố
2 - Chủ nghĩa bành trướng

Chủ nghĩa khủng bố mới sinh ra cách đây vài thập kỷ. Chưa nói đến nguyên nhân thai nghén ra đời của nó. Hiện giờ nó vẫn như là một “tên trộm”, còn chủ nghĩa bành trướng khác hẳn hoàn toàn , nó sinh ra và tôi luyện cả ngàn năm rút ra biết bao kinh nghiệm từ trong nước ra thế giới , thêm cái vỏ bọc học thuyết Marxism-Leninism, từng bước rất tinh vi, cậy ỷ thế là nhà nước đông dân nhất thế giới.

Đứng trước diễn đàn, Trung Quốc hất cái ghế hợp pháp của Đài Loan ra khỏi Liên Hiệp Quốc. Trung Quốc đang công khai vũ trang nhiều loại vũ khí, ý đồ chiếm cả Biển Đông .

Còn như chủ nghĩa khủng bố nhỏ nhoi, khác nào là một tên trộm Bin Laden lẩn trốn ở Pakistan. Vì một tên trộm mà người Mỹ đã phải bỏ ra cả ngàn tỷ đô la viện trợ cho Pakistan.

Người Trung Quốc họ cười thầm, họ sử dụng cả Pakistan lẫn chủ nghĩa khủng bố làm đối trọng với Ấn Độ và Mỹ. Họ cũng lớn tiếng “chống khủng bố” nhưng thực chất là những người bị áp bức bóc lột, những nhân sĩ, trí thức, những người dân đòi quyền tự trị ở Tây Tạng đều bị ghép tội “khủng bố”.

Thật là trắng trợn, bỉ ổi hết chỗ nói.

Nếu loài người còn ảo tưởng, thiếu cảnh giác và không đoàn kết lại vạch rõ tim đen của chủ nghĩa bành trướng thì không lâu nữa chủ nghĩa bành trướng sẽ tỏa khắp thế giới!
Ngày 22-7-2011
Phạm Văn Chinh
37 Lý Nam Đế - Hà Nội
ĐT : 04 - 3747-1828

Không có nhận xét nào: